Gà Nhạn Thuộc Mệnh Gì? Những Điều Bạn Nên Biết Về Gà Nhạn

Gà nhạn thuộc mệnh gì? Đây là thắc mắc của nhiều người chơi gà, vậy giống gà này có đặc điểm gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây!

Điều nên biết về Gà nhạn

Để biết vận mệnh Gà nhạn thuộc cung nào, bạn cần biết đặc điểm của loài gà. Gà nhạn là loài gà có bộ lông màu trắng giống hệt màu chim én nên mới có tên gọi như vậy. Ngoài ra, Gà nhạn còn có những tên gọi khác như gà trắng, gà bạch hoàng tử hay gà én trắng.

Việc xác định Gà nhạn thuộc mệnh nào được coi là vô cùng quan trọng. Một số loại Gà nhạn thường được cho là có màu lông và màu chân bổ sung để giúp tăng thêm may mắn, điển hình bao gồm Gà nhạn chân xanh, Gà nhạn chân trắng hoặc Gà nhạn chân vàng.

Vậy chính xác thì giống Gà nhạn thuộc yếu tố nào trong ngũ hành và yếu tố màu lông tương quan với màu chân của nó như thế nào? Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu thêm về vận mệnh của Gà nhạn ngay bây giờ nhé!

Gà nhạn thuộc mệnh nào?

Khi nhìn vào màu lông của gà Gà nhạn, không quá khó để nhận ra loài gà này thuộc hành Kim vì có màu lông trắng đặc trưng. Vậy Gà nhạn của hành Kim có đặc điểm gì nổi bật? Cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây từ những người theo dõi trực tiếp đá gà như sau:

Mệnh của Gà nhạn có đặc điểm gì?

Theo quan niệm dân gian, Gà nhạn có yếu tố Kim nên sẽ rất tốt khi đối đầu với những con gà có yếu tố Mộc, chẳng hạn như những con gà có lông màu xám vì trong ngũ hành thì yếu tố Kim sẽ khắc phục được yếu tố Mộc. Khi Gà nhạn đối đầu với những con gà lông xám này thường sẽ chiếm thế thượng phong về mặt phong thủy và vận may.

Vì thuộc yếu tố Kim nên họ sẽ bị khắc phục bởi yếu tố khác là yếu tố Lửa và điển hình của yếu tố này là gà tím hay gà hạt điều. Khi gặp những con gà lửa này, vận may của Gà nhạn được cho là giảm đi và gà sẽ dễ bị hạ gục hơn trong những thời điểm quan trọng.

Tuy nhiên, khi xem xét tất cả các yếu tố để xác định gà mạnh, chúng ta không nên chỉ chú trọng đến số phận của gà mà còn phải xét đến sức mạnh của gà. Đừng chỉ quan tâm đến vận mệnh của gà và tin quá nhiều vào may mắn mà hãy lên kế hoạch ăn uống, vận động để gà có thể phát triển tốt nhất.

Gà Nhạn Là Gà Gì? Cách Nuôi Giống Gà Nhạn Đúng Kỹ Thuật

Gà nhạn chân màu gì phù hợp với mệnh gì?

Thông thường chân của Gà nhạn là một đặc điểm kết hợp với màu lông để xem chính xác Gà nhạn thuộc về vận mệnh nào, có may mắn và chiến đấu giỏi hay không. Vì vậy, các sư kê kỳ cựu thường chọn Gà nhạn chân xanh hoặc chân trắng để tăng vận may cho gà của mình.

Những chú Gà nhạn chân xanh luôn là những chú Gà nhạn được săn lùng nhiều nhất bởi theo thuyết ngũ hành thì trắng và xanh là hai màu bổ sung cho nhau vô cùng ăn ý. Màu trắng thuộc hành Kim, màu xanh lam thuộc hành Thủy và theo quan niệm Kim sẽ sinh ra Thủy nên việc sở hữu cặp màu này được coi là rất may mắn.

Đứng sau chó Gà nhạn chân xanh không thể không nhắc đến chó Gà nhạn chân trắng bởi cả màu lông và màu chân đều là tông màu chủ đạo của người mệnh Kim. Sở hữu bản lĩnh tuyệt đối như vậy sẽ giúp Gà nhạn phát huy tối đa sức mạnh khi chiến đấu cũng như vượt qua đối thủ.

Cách xem Gà nhạn thuộc mệnh gì

Đôi khi chỉ nhìn vào màu lông của một chú chó Gà nhạn là chưa đủ để kết luận nó thuộc mệnh gì, vì vậy để có cái nhìn chính xác nhất, bạn nên tham khảo thêm những nguồn kiến thức đáng tin cậy được các nhà chăn nuôi phê duyệt. Hãy bắt đầu với lời khuyên qua các cuốn sách thống kê được lưu truyền trong thế giới chọi gà.

Những thông tin dưới đây được coi là trích từ một trong những cuốn sách thống kê chuẩn mực nhất được lưu truyền để xem màu sắc gà chọi theo quy luật cơ bản của thuyết ngũ hành mà những người theo dõi trực tiếp đá gà c1 chia sẻ:

  • Hiểu được sự tương hợp hay không tương thích theo các nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.
  • Nắm được bảng chữ cái lông trắng của nguyên tố Kim, từ đó có thể suy ra ngày may mắn cho việc chọi gà.
  • Áp dụng các mối quan hệ tương hỗ để hiểu rõ hơn về vận mệnh Gà nhạn thuộc về con gà nào và những giống gà Gà nhạn nào hợp hoặc hợp.

Lý do xem mệnh của Gà nhạn

Gà Nhạn Là Gì? Giá Bao Nhiêu? Có Nên Nuôi Hay Không? | Flickr

Có thể dễ dàng nhận thấy, việc Gà nhạn thắng hay thua phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hữu hình và vô hình. Bên cạnh thể lực hay khả năng đá tốt, người chiến thắng còn được cho là dựa vào yếu tố may mắn đến từ vận mệnh của mình.

Đó là lý do tại sao môn chọi gà lại nổi tiếng nhờ những cuốn sách thống kê được truyền lại qua nhiều năm. Mục tiêu là để tất cả chủ sở hữu không chỉ Gà nhạn mà còn cả những con gà có màu lông khác có thể tìm hiểu và xem vận mệnh chính xác cho con gà trống của mình để đưa ra chiến thuật chọi gà tốt nhất.

Những kinh nghiệm xác định mệnh Gà nhạn thuộc về gì được các sư kê đúc kết một cách rất chính xác và thực tế bởi mọi yếu tố đều dựa trên thuyết phong thủy ngũ hành. Vì vậy, nếu bạn đang nuôi Gà nhạn cho riêng mình thì đừng bỏ qua việc tìm hiểu xem chú gà cưng của mình sẽ có vận mệnh như thế nào nhé!

Chúng tôi hy vọng sau khi đọc bài viết các bạn sẽ có thêm những kiến thức thú vị và biết được gà nhạn thuộc mệnh gì một cách thành thạo. Còn chần chừ gì nữa, hãy áp dụng ngay những kinh nghiệm này để biết con gà trống của bạn hợp với vận mệnh nào nhé!

Bài viết liên quan